Các dịch vụ:

*


Thiet ke phong karaoke

Karaoke được biết đến từ lâu là một loại hình giải trí vô cùng thu hút, đây là nơi mọi người hát hò, thư giãn, gặp gỡ, giao lưu, phát triển những mối quan hệ mới trong thời hiện đại. Chính vì vậy, các nhà đầu tư hiện nay đang không ngừng đầu tư vào lĩnh vực màu mỡ này.

Muốn thành công thì phải sáng tạo và khác biệt. Đó chính là phương châm làm việc của những người làm chủ. Áp dụng vào kinh doanh karaoke cũng vậy. Nếu không có điểm khác biệt thì phòng karoke của bạn cũng sẽ trở nên mờ nhạt trong vô số những quán karaoke mở ra hằng ngày trên đất nước này. Đó chính là lí do bạn nên chọn cho mình một phong cách thiết kế phòng karaoke gia đình.

10 mẫu thiết kế phòng karaoke gia đình dưới đây là những thiết kế mà Compa và khách hàng hài lòng nhất. Vì thế bài viết hôm nay Compa sẽ chia sẻ cho các bạn như là những gợi để các bạn tham khảo.Những nguyên lý cơ bản khi thiết kế phòng hát karaoke

Thiết kế phòng karaoke cũng cần phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn nên trước khi quyết định làm bất cứ việc gì, bạn cũng nên cân nhắc kỹ. Bạn cần phải hiểu, dù phòng karaoke được thiết kế như thế nào thì cuối cùng vẫn phải đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất. Phòng đẹp nhưng người hát không thoải mái thì chẳng có lý do gì để khách hàng quay lại với bạn vào lần sau. Chính vì vậy, bạn cần phải chú ý đến một số nguyên lý cơ bản khi thiết kế phòng karaoke:

Đầu tiên, cần hạn chế tối đa rung chấn ảnh hưởng đến thiết bị nguồn phát. Loa karaoke nên được đặt càng xa các thiết bị nguồn phát càng tốt vì những thiết bị như đầu karaoke, thiết bị thường rất “nhạy cảm” với rung động. Khi loa đặt quá gần với các thiết bị nguồn phát, sóng âm vô hình tạo ra những ngoại chấn ảnh hưởng đến sự chuyển động của mâm quay, mắt đọc hay có thể làm thay đổi sắc âm, gây méo tiếng.

Thứ hai, tránh cộng hưởng phòng nghe. Loa karaoke cũng là nguyên nhân của việc này. Loa trong hệ thống dàn âm thanh có thể gây nên sự cộng hưởng trùng với cộng hưởng phòng nghe gây nhiễu âm. Cho nên, lời khuyên tốt nhất là hướng mặt loa vào vị trí ngồi nghe thành hình tam giác với một góc 15 độ (so với trục song song tường bên). Việc này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng phòng, đặc biệt là những phòng nghe có quá nhiều tiếng bass (bị dội bass). Còn nếu như việc đặt loa như vậy vẫn khiến âm thanh bị dội, bạn có thể nâng loa lên khoảng 20 độ.Thứ ba, vật liệu tiêu âm cho phòng hát. Để giảm thiểu cộng hưởng trong phòng và hiện tượng méo tiếng do sóng âm phản hồi, bạn có thể sử dụng thêm các vật liệu cách âm. Bạn không nên để trống hai bên tường mà thay vào đó là có thể dùng kệ sách, kệ đĩa nhạc hoặc gia công các hộp tán âm bằng gỗ. Ngoài ra, việc lót thảm, dùng thêm màn hay sử dụng mousse cách âm dán lên tường và trần cũng là những gợi ý để bạn tham khảo.

Trên đây là những nguyên lý cơ bản nhất để thiết kế phòng karaoke. Tuy nhiên, khi thiết kế phòng hát, chúng ta thường đặt ra tiêu chí phòng hát phải VIP và cũng thường quảng cáo phòng hát của mình là phòng VIP. Vậy thế nào là một phòng karaoke VIP?
 
Thiết kế phòng karaoke VIP

Phòng karaoke VIP là phòng đạt được cả tiêu chuẩn về chất lượng âm thanh và chất lượng thẩm mỹ. Tức là phòng hát karaoke phải khiến cho khách hàng đã “đã tai” và “đã mắt”. Các thiết bị âm thanh trong dàn karaoke phải cho chất lượng âm thanh tốt nhất, khiến cho người hát thoải mái nhất. Ngoài chất lượng âm thanh, nội thất phòng hát cũng là yếu tố đánh giá phòng karaoke VIP. Để được gọi là VIP thì phòng hát phải có phong cách khác biệt, nó phải “đẹp, sang trọng và đẳng cấp” để có thể trường tồn trong thời gian kinh doanh của bạn.

Vậy thiết kế phòng karaoke VIP khó hay dễ? Thực ra, không có tiêu chuẩn nào để đánh giá dễ hay khó cả. Bởi vì “VIP” vốn cũng không tiêu chí đánh giá. Nó giống như việc khi cùng đi mua sắm, bạn thấy chiếc áo màu đỏ đẹp nhưng tôi lại thấy chiếc màu xanh đẹp. Mặc dù không có tiêu chuẩn để đánh giá phòng hát VIP nhưng chúng ta có thể so sánh phòng hát này nhiều người thích hơn phòng karaoke kia. Hoặc có thể phòng hát này có dàn âm thanh chất lượng hơn phòng hát karaoke kia. Hay phòng hát này lạ hơn, ngồi hát thoải mái hơn…

Thiet ke phong karaokeNhư vậy, có thể hiểu, thiết kế phòng hát không thể nhận định dễ hay khó mà chỉ có thể đánh giá nó cần đầu tư nhiều thời gian và chất xám hay không. Để có được những dàn âm thanh karaoke kinh doanh cao cấp, chuyên nghiệp, bạn chắc chắn cần nhiều thời gian để thẩm định, đánh giá và chọn lựa thiết bị. Còn để có được phòng hát sang trọng, đẳng cấp, bạn cần phải hiểu sâu về karaoke, về âm thanh karaoke để có thể kết hợp được thiết bị âm thanh và nội thất sao cho đem lại những hiệu ứng tốt nhất cho người hát. Quan trọng hơn cả vẫn là có một ý tưởng về phong cách của phòng karaoke để vừa tạo ra sự độc đáo vừa gây được ấn tượng với khách hàng.

Diện tích hợp lý cho thi công phòng hát karaoke gia đình nằm trong khoảng từ 9 tới 15m2. Với khoảng không gian này cần phải được thiết kế tinh tế từ âm thanh cho tới trang trí nội thất sao cho thật phù hợp với không gian cũng như tổng thể hài hòa của căn nhà chứ không quá chạy theo xu hướng màu mè của các phòng karaoke kinh doanh.

Với phòng hát karaoke gia đình thì điều nên chú ý nhất là thẩm âm, thẩm âm ở đây chúng tôi muốn nói tới đó là vấn đề tiêu âm, tán âm và cách âm. Với sàn nhà không được để trống gách lát mà cần sử dụng thảm dày tiêu âm tránh được sự dội âm khi ta hát. Tường của căn phòng phải sử dụng các chất liệu tiêu âm phù hợp như xốp, bông thủy tinh, mút, nỉ. Còn với mặt trần thì tùy vào khả năng tài chính của từng nhà sẽ có các phương án phù hợp, nếu tài chính tốt thì nên sử dụng thiết kế trần còn hình parabol để tập trung âm thanh và khắc phục tốt tình trạng loạn âm khi hát ra.

Về vấn đề trang thiết bị, tuyệt nhiên các bạn không nên đặt loa phát tập trung ở một điểm mà cần phân bổ đều ra cho căn phòng theo khoảng cách tần số âm học của không gian căn phòng, đồng thời không nên sử dụng nhiều ánh sáng trắng chói,  hơn hết cần sử dụng ánh sáng đèn dịu màu.


Bán máy photocopy Máy Photocopy tại Chúng tôi được nhập khẩu từ Nhật,Úc …, Mua bán máy photocopy tại Hồ Chí Minh là dịch vụ của công ty chuyên mua bán máy photocopy tại củ chi, tại hóc môn, hồ chí minh và các tỉnh lân cận. Dịch vụ

- Phone: +84-908-744-256